Qui dinh cong tac chu nhiem

Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Văn Năm
    Ngày gửi: 10h:28' 25-11-2014
    PHÒNG GD-ĐT CÀNG LONG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    TRƯỜNG THCS TÂN AN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
    Số : 01 / Q Đ-HT -----------------------------------
    Tân An, ngày 02 tháng 08 năm 2010

QUY ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

Để PH-HS trong nhà trường biết và hợp tác với giáo viên chủ nhiệm lớp, Hiệu trưởng trường THCS Tân An quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của giáo viên chủ nhiệm lớp như sau :

1. Vai trò, vị trí :

- Giáo viên chủ nhiệm lớp được thay mặt Hiệu trưởng quản lý và giúp lớp tổ chức học tập, rèn luyện mục tiêu đào tạo, GVCN vừa đóng vai trò quản lý, vừa đóng vai trò người thầy giáo, đồng thời còn đóng vai trò người đại diện cho quyền lợi của tập thể lớp.
    - Là cầu nối giữa lớp với Ban giám hiệu, là người CBGV tích cực của các đoàn thể và tổ chức xã hội ( Công đoàn, Đoàn thanh niên…).
    - Là người chủ chốt của nhà trường làm công tác giáo dục đạo đức cho học sinh…

2. Chức năng :

- Kết hợp tốt với đoàn thể để bồi dưỡng cho cán bộ lớp để họ tổ chức thực hiện tốt mọi hoạt động của lớp .
    - Chuyên gia trong việc tổ chức thực hiện các mặt hoạt động của lớp .
    - Tổng hợp tình hình của lớp, đề xuất các giải pháp để tham mưu cho Trường về công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức của học sinh .
    - Nắm chắc tư tưởng, tinh thần thái độ và kết quả học tập và rèn luyện của học sinh .
    - Phối hợp với gia đình và đoàn thể để kịp thời giúp đỡ, giáo dục đạo đức cho học sinh trong việc rèn luyện để trở thành người tốt cho xã hội .

3. Nhiệm vụ :

- Vạch kế hoạch giúp lớp tổ chức thực hiện các mặt hoạt động trong tuần, tháng, học kỳ, năm học để đạt được mục tiêu đã đề ra .
    - Cùng với cán bộ lớp theo dõi, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của lớp chủ nhiệm theo từng tháng, học kỳ, năm học. Đồng thời là người chịu trách nhiệm báo cáo kết quả đạt được với BGH và với PHHS của lớp .
    - Liên hệ với gia đình HS để phối hợp giáo dục HS khi cần thiết .
    - Hoàn thành ghi nhận xét, xác nhận các loại hồ sơ của học sinh và của lớp khi kết thúc học ký, năm học .
    - Kết thúc thời gian chủ nhiệm lớp phải bàn giao hồ sơ công tác chủ nhiệm lớp đầy đủ cho giáo viên chủ nhiệm mới hoặc cho BGH nhà trường .

4. Quyền hạn :

- Được mời dự họp hoặc làm thành viên của hội đồng giải quyết các vấn đề có liên quan với học lớp mình chủ nhiệm .
    - Được liên hệ với các giáo viên dạy lớp mình phụ trách để phối hợp giáo dục học sinh.
    - Được liên hệ với các tổ trưởng bộ môn, các tổ chức đoàn thể và BGH nhà trường để phản ánh tình hình giảng dạy của giáo viên, tình hình học tập và rèn luyện của học sinh, được quyền bảo vệ quyền lợi chính đáng của học sinh lớp mình phụ trách .
    - Được quyền cho học sinh nghỉ học từ 03 ngày trở lại ( khi học sinh có đơn với lý do chính đáng ) .
    - Được gọi học sinh cá biệt đến nơi làm việc để giáo dục .
    - Được mời PHHS đến trường để phối hợp giáo dục cho học sinh khi cần thiết .

Trên đây là những quy định đối với giáo viên chủ nhiệm của Hiệu trưởng đề nghị tất cả các giáo viên chủ nhiệm của nhà trường phải thực hiện cho nghiêm túc .

NGUYỄN VĂN NĂM

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓