BẢO VỆ TỔ QUỐC

Photobucket

THÔNG TIN TỔNG HỢP

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT WEBSITE

PHẦN MỀM TẢI NGAY

Quick Download

CẢNH ĐẸP VIỆT NAM

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Quốc Dũng)
  • (Huỳnh Thanh Phúc)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    3 khách và 0 thành viên

    TIN TỨC THỜI SỰ

    Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Tân An.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    giao an sinh hoc 8

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Võ Thị Diễm Đào
    Ngày gửi: 07h:41' 09-04-2013
    Dung lượng: 721.5 KB
    Số lượt tải: 7
    Số lượt thích: 0 người



    Học Kỳ II:
    Bài 34:Vitamin và muối khoáng

    Ngày soạn :15/12/2012
    Tiết :38
    Tuần 20

    I. MỤC TIÊU BÀI HỌC
    a. Kiến thức - Trình bày được vai trò của vitamin và muối khoáng.
    - Vận dụng những hiểu biết về vitamin và muối khoáng trong việc xây dựng khẩu phần ăn hợp lý và chế biến thức ăn.
    b. Kỹ năng
    - Rèn kỹ năng phân tích, quan sát, kỹ năng vận dụng kiến thức vào đời sống.
    *.CÁC KỸ NĂNG SỐNG CƠ BẢN ĐƯỢC GIÁO DỤC TRONG BÀI
    - Kĩ năng tìm kiếm và xử lí thông tin khi đọc SGK, và các tài liệu khác,các bảng biểu để tìm hiểu vai trò nguồn cung cấp và cách phối hợp khẩu phần ăn hàng ngày đáp ưng nhu cầu vitamim và muối khoáng cho cơ thể.
    - Kỹ năng chủ đoọng ăn uống các chất cung cấp có nhiều vitamim và muối khoáng.
    - Kĩ năng tự tin khi trình bày ý kiến trước nhóm, tổ, lớp.
    c. Thái độ
    - Giáo dục ý thức vệ sinh thực phẩm. Biết cách phối hợp, chế biến thức ăn.
    .
    II. CHUẨN BỊ
    a. Giáo viên: - Tranh ảnh một số nhóm thức ăn chứa vitamin và muối khoáng.
    b.Học sinh: Chuẩn bị bài
    III.TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC:
    1.ổn định: 1p
    2. Kiểm tra bài cũ: không
    3. Tiến hành bài học:
    Hoạt động 1:Tìm hiểu vai trò của vitamin đối với đời sống (20 phút)
    a.Các phương pháp giảng dạy :động não ,hỏi chuyên gia ,vấn đáp tìm tòi,động não
    b. Các bước của hoạt động :

    Hoạt động của thầy
    Hoạt động của trò
    Nội dung
    
    - GV yêu cầu HS nghiên cứu thông tin -> hoàn tành bài tập.
    - GV yêu cầu HS trả lời câu hỏi:

    + Em hiểu vitamin là gì?
    + Vitamin có vai trò gì với cơ thể?
    + Thực đơn trong bữa ăn cần được phối hợp như thế nào để cung cấp đủ vitamin cho cơ thể?
    GV tổng kết lại nội dung đã thảo luận.
    Lưu ý thông tin vitamin xếp vào 2 nhóm:
    + Tan trong mỡ.
    + Tan trong nước.
    -> Chế biến thức ăn cho phù hợp.
    -HS đọc thông tin, dựa vào hiểu biết cá nhân để làm bài tập.
    - Một HS đọc kết quả bài tập, lớp bổ sung để có đáp án đúng.
    - HS thảo luận nhóm trả lời câu hỏi. Yêu cầu:
    + Vitamin là hợp chất hóa học đơn giản.
    + Tham gia cấu trúc nhiều thế hệ enzim,thiếu vitamin dẫn đến rối loại hoạt động của cơ thể.
    + Thực đơn phù hợp thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật.
    - HS quan sát tranh ảnh: Nhóm thức ăn chứa Vitamin, trẻ em bị còi xương do thiếu vitamin
    I.Vai trò của vitamin đối với đời sống.

    - Vitamin là hợp chất hóa học đơn giản, là thành phần cấu trúc của nhiều enzim -> đảm bảo sự hoạt động sinh lí bình thường của cơ thể.
    - Con người không tổng hợp được vitamin mà phải lấy từ thức ăn.
    - Cần phối hợp cân đối các loại thức ăn để cung cấp đủ vitamin cho cơ thể.
    
    
    Hoạt động 2:Tìm hiểu vai trò của muối khoáng đối với cơ thể (19 phút)
    a.Phương pháp giảng dạy:động não ,trực quan ,vấn đáp tìm tòi,hỏi chuyên gia
    b.các bước của hoạt động:

    Hoạt động của thầy
    Hoạt động của trò
    Nội dung
    
    - GV yêu cầu HS nghiên cứu thông tin và bảng 34.2 -> trả lời câu hỏi:
    + Vì sao nếu thiếu vitamin D trẻ em mắc bệnh còi xương?
    + Vì sao nhà nước vận động sử dụng muối iốt?
    + Trong khẩu phần ăn hàng ngày cần làm như thế nào để đủ vitamin và muối khoáng?
    - GV tổng kết lại nội dung đã thảo luận. Em hiểu những gì về muối khoáng?

    - HS nghiên cứu thông tin và bảng tóm tắt vai rò của một số muối khoáng.
    - Thảo luận nhóm -> tống nhất câu trả lời.
    + Thiếu vitamin D -> trẻ còi xương vì: Cơ thể chỉ hấp thụ canxi khi có mặt vitamin D.
    + Cần sử dụng muối iốt để phòng chống bệnh bướu cổ.
    HS rút ra kết luận.
    - HS quan sát tranh: Nhóm thức ăn chứa nhiều khoáng, trẻ em bị bướu cổ do thiếu iốt.
    II.Vai trò của muối khoáng đối với cơ thể

    - Muối khoáng là thành phần quan trọng của tế bào, tham gia vào nhiều hệ enzim đảm bảo quá trình trao đổi chất và năng lượng.
    -
     
    Gửi ý kiến

    Video clip văn nghệ "Mừng Đảng -Mừng Xuân 2014..."

    Các bạn có thể xem tiếp ở website Phạm Quốc Dũng: